Muốn tham gia công an nghĩa vụ phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên

Nghị định 70/2019/NĐ-CP được Chính phủ ban hành ngày 23/8/2019 về thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân có hiệu lực thi hành từ 10/10/2019.


Theo Nghị định 70/2019/NĐ-CP, công dân được tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân khi có đủ các tiêu chuẩn theo quy định.

Thứ nhất, công dân phải có lý lịch rõ ràng.

Thứ 2, nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thứ 3, không có tiền án, tiền sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, quản chế, trong thời gian bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.

Thứ 4, có phẩm chất, đạo đức tư cách tốt, được quần chúng nhân dân nơi cư trú hoặc nơi học tập, công tác tín nhiệm.

Thứ 5, bảo đảm tiêu chuẩn chính trị của hạ sĩ quan, chiến sĩ phục vụ theo chế độ nghĩa vụ trong Công an nhân dân.

Đặc biệt, có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên…

Cũng theo Nghị định 70/2019/NĐ-CP, từ 10/10/2019, trong thời gian phục vụ tại ngũ chiến sỹ nghĩa vụ được cung cấp lương thực, thực phẩm, quân trang, thuốc phòng bệnh, chữa bệnh, chỗ ở, phụ cấp hàng tháng, nhu yếu phẩm…, từ tháng 13 trở đi được nghỉ phép năm 10 ngày (không kể ngày đi và về).

Bên cạnh đó, chiến sỹ nghĩa vụ còn được tính nhân khẩu trong gia đình khi gia đình được giao hoặc điều chỉnh diện tích nhà ở, đất xây dựng nhà ở và đất canh tác; được tính thời gian phục vụ tại ngũ vào thời gian công tác; được ưu đãi về bưu phí; được khen thưởng khi có thành tích trong chiến đấu, công tác, huấn luyện; được hưởng chế độ ưu đãi nếu bị thương, bị bệnh khi làm nhiệm vụ.

Ngoài ra, nhóm đối tượng này còn được bảo đảm chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; được tạm hoãn trả và không tính lãi suất khoản vay từ ngân hàng chính sách xã hội mà trước khi nhập ngũ là thành viên hộ nghèo hoặc học sinh, sinh viên; được ưu tiên trong tuyển sinh.

Khi xuất ngũ, họ được cấp tiền tàu xe, phụ cấp đi đường, trợ cấp xuất ngũ; được bảo lưu kết quả và tiếp nhận vào học tập hoặc trở lại làm việc nếu trước khi đi nghĩa vụ đang học tập hoặc công tác; trợ cấp tạo việc làm; giải quyết các chế độ bảo hiểm xã hội và được ưu tiên trong tuyển sinh, tuyển dụng công chức, viên chức.

Mời các bạn xem tất cả nhưng quy định về Nghĩa vụ quân sự chuẩn và mới nhất tại đây!
Muốn tham gia công an nghĩa vụ phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên Muốn tham gia công an nghĩa vụ phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on September 05, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.