Google Doodle: Sinh nhật Google là bao giờ?

Google vừa cập nhật Doodle để kỷ niệm sinh nhật google lần thứ 21.


Trang chủ của Google Search vừa cập nhật doodle để tự chúc mừng sinh nhật 21 năm. Mặc dù thành lập ngày 4/9/1998 nhưng Google chọn ngày 27/9 làm sinh nhật của mình.

Trong doodle lần này, google để hình ảnh về chiếc PC cổ điển. Với logo google tìm kiếm thường ngày mà chúng ta hay thấy.

Việc Google kỷ niệm sinh nhật vào ngày 27/9 mới chỉ bắt đầu từ năm 2006, trước đó một năm sinh nhật Google được tổ chức vào ngày 26/9.

Google do Larry Page và Sergey Brin sáng lập năm 1998 khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California.

Hiện Larry Page và Sergey Brin cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi. Họ đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4/9/1998. Google chào bán công khai lần đầu (IPO) ngày 19/8/2004 và Google chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với tên Googleplex.

Vào tháng 8/2015, Google công bố kế hoạch tổ chức lại công ty với tư cách là một tập đoàn có tên là Alphabet Inc. Google là công ty con hàng đầu của Alphabet và sẽ tiếp tục là công ty ô dù vì lợi ích Internet của Alphabet. Sundar Pichai được bổ nhiệm làm CEO của Google, thay thế Larry Page trở thành CEO của Alphabet.
Google Doodle: Sinh nhật Google là bao giờ? Google Doodle: Sinh nhật Google là bao giờ? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on September 27, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.