Con một trong gia đình có phải đi nghĩa vụ quân sự không? chuẩn và mới nhất

Nghĩa vụ quân sự 2020: Con một của thương binh hạng hai hoặc của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên sẽ được miễn nghĩa vụ quân sự.

Tôi năm nay 24 tuổi, tôi là con một trong gia đình. Xin hỏi trong trường hợp của tôi có được miễn nhập ngũ không?


Trả lời

Theo luật nghĩa vụ quân sự, công dân nam trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự có nghĩa vụ phục vụ tại ngũ trong Quân đội nhân dân trừ các trường hợp được miễn đăng ký nghĩa vụ quân sự hoặc miễn gọi nhập ngũ. Đối với công dân nữ trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời bình nếu tự nguyện và quân đội có nhu cầu thì được phục vụ tại ngũ.

Theo quy định, các trường hợp sau đây sẽ được miễn nhập ngũ:

- Con của liệt sĩ, con của thương binh hạng một.

- Một anh hoặc một em trai của liệt sĩ.

- Một con của thương binh hạng hai. Một con của bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên. Một con của người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

- Người làm công tác cơ yếu không phải là quân nhân, Công an nhân dân

- Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên.

Trên đây là tư vấn về việc con một trong gia đình có phải thực hiện nghĩa vụ quân sự 2020 hay không.

Bạn nên tham khảo chi tiết Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 để nắm rõ quy định này. Mời các bạn xem tất cả nhưng quy định về Nghĩa vụ quân sự chuẩn và mới nhất tại đây!
Con một trong gia đình có phải đi nghĩa vụ quân sự không? chuẩn và mới nhất Con một trong gia đình có phải đi nghĩa vụ quân sự không? chuẩn và mới nhất Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on September 06, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.