Sinh viên chưa tốt nghiệp vì 'nợ môn' có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Công dân chỉ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khoá khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ.


Theo quy định, công dân đang học tập tại các trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân theo hình thức giáo dục chính quy tập trung sẽ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự

Có 5 hình thức giáo dục chính quy tập trung.

Thứ nhất, trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú, trường chuyên, trường năng khiếu, dự bị đại học.

Thứ 2, trường trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề.

Thứ 3, các đại học, trường cao đẳng, trường đại học.
 

Thứ 4, học viện, viện nghiên cứu có nhiệm vụ đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương.

Thứ 5, các trường của tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được phép đầu tư trên lãnh thổ Việt Nam.

Thứ 6, học viên đang học tập trung theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở hoặc cấp trung học phổ thông tại các cơ sở giáo dục.

Thứ 7, công dân đi du học tại các trường ở nước ngoài có thời gian đào tạo mười hai tháng trở lên.

Ngoài ra, công dân chỉ được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong một khoá đào tạo tập trung đầu tiên, trường hợp tiếp tục học tập ở các khoá khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. 

Thời gian một khóa đào tạo tập trung được tính từ ngày nhà trường quy định có mặt nhập học (ghi trong giấy báo nhập học) đến khi tốt nghiệp khoá học.

Một khoá học chỉ thực hiện ở một trình độ đào tạo, trường hợp đào tạo liên thông phải liên tục không gián đoạn.

Như vậy, nếu sinh viên do nợ môn mà thời gian học kéo dài thêm thì sẽ không được tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Nếu sinh viên đó mà đã có giấy gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự, cho dù bạn vẫn đang học tại trường Đại học nhưng nguyên nhân kéo dài thời gian học là do nợ môn thì bạn không thuộc trường hợp được tạm hoãn. Do đó, bạn vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự bình thường.


Mời các bạn xem tất cả nhưng quy định về Nghĩa vụ quân sự chuẩn và mới nhất tại đây!
Sinh viên chưa tốt nghiệp vì 'nợ môn' có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Sinh viên chưa tốt nghiệp vì 'nợ môn' có được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on August 29, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.