Không đến kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị xử lý thế nào? mới và chuẩn nhất

Đợt gọi nghĩa vụ quân sư đang đến gần. Trường hợp không có mặt theo giấy gọi kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị xử lý như thế nào?


Điều 4 Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015 quy định, công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ trong thời bình từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi. Công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự là 24 tháng.

Trường hợp, không có mặt theo giấy gọi kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự sẽ bị phạt nặng.

Cụ thể, phạt tiền từ 500nghìn đồng đến 1 triệu đồng với hành vi không có mặt đúng thời gian, địa điểm tập trung sơ tuyển ghi trong giấy gọi sơ tuyển mà không có lý do chính đáng.

Phạt tiền từ 800 nghìn đồng đến 1,2 triệu đồng với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong giấy gọi kiểm tra, khám sức khỏe mà không có lý do chính đáng.

Phạt tiền từ 2 đến 4 triệu đồng với hành vi gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Phạt tiền từ 1,5 đến 2,5 triệu đồng với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ.
Không đến kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị xử lý thế nào? mới và chuẩn nhất Không đến kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị xử lý thế nào? mới và chuẩn nhất Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on August 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.