Không có biển cấm, dừng đỗ xe ở những nơi này bạn vẫn bị phạt

Có 11 vị trí dù có hay không có biển báo cấm đỗ xe, cấm dừng xe và đỗ xe hay không thì người lái xe cũng không được dừng xe, đỗ xe.


Người tham gia giao thông mọi người luôn có suy nghĩ rằng việc dừng đỗ sẽ chị bị phạt nếu dừng đỗ xe ở chỗ có biển cấm dừng đỗ. Tuy nhiên, có những vị trí dù không có biển cấm dừng đỗ thì việc dừng đỗ xe của bạn sẽ vẫn bị xử phạt trừ khi pháp luật có quy định khác.

Theo quy định của Luật giao thông đường bộ, người điều khiển giao thông sẽ không được dừng, đỗ sẽ ở 11 vị trí sau đây:

1, Bên trái đường một chiều

2, Trên cầu, gầm cầu vượt

3, Song song với một xe khác đang dừng, đỗ

4, Trên các đoạn đường cong và gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất

5, Trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường

6, Nơi dừng của xe buýt

7, Trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức

8, Tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe

9, Nơi đường giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau

10, Trong phạm vi an toàn của đường sắt

11, Che khuất biển báo hiệu đường bộTheo Nghị định 46/2016/NĐ-CP, khi dừng, đỗ xe tại những nơi không được dừng, đỗ xe người điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt:

Đối với ô tô: Phạt tiền từ 600 nghìn đồng đến 800 nghìn đồng, nếu gây tai nạn giao thông còn bị tước GPLX từ 2 đến 4 tháng.

Đối với xe máy: Dừng xe, đỗ xe trên đường xe điện, điểm dừng đón trả khách của xe buýt, nơi đường bộ giao nhau, trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt: Phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng, nếu gây tai nạn sẽ tước GPLX từ 2 đến 4 tháng.

Nếu dừng xe, đỗ xe trên cầu: Phạt tiền từ 300 nghìn đồng đến 400 nghìn đồng, nếu gây tai nạn sẽ tước GPLX từ 2 đến 4 tháng.

Đối với máy kéo, xe máy chuyên dùng: Phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 200 nghìn đồng, tước GPLX từ 2 đến 4 tháng nếu gây tai nạn.
Không có biển cấm, dừng đỗ xe ở những nơi này bạn vẫn bị phạt Không có biển cấm, dừng đỗ xe ở những nơi này bạn vẫn bị phạt Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on August 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.