Hát karaoke gọi “tay vịn” có bị coi là mua bán dâm không?

Bản chất của hành vi mua bán dâm là quan hệ có trao đổi lợi ích vật chất.


Khi đi uống cafe hay hát karaoke rất nhiều hay gọi nhân viên vào phục vụ các dịch dụ từ a đến gần z (nói chuyện, ôm ấp...) nếu các quán có cung cấp dịch vụ. Loại hình có rất nhiều biến tướng, vậy nếu sử dụng dịch vụ "tay vịn" có phải là hành vi mua bán dâm không?

Theo Pháp lệnh Phòng, chống mại dâm thì hành vi mua dâm là dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác trả cho người bán dâm để được giao cấu.

Còn hành vi bán dâm là giao cấu của một người với người khác để được trả tiền hoặc lợi ích vật chất khác.

Như vậy bản chất của mua bán dâm là quan hệ có trao đổi lợi ích vật chất.

Dịch vụ "tay vịn" chỉ bị coi là hành vi mua bán dâm khi xảy ra giao cấu có trao đổi lợi ích vật chất. Còn không sẽ bị xử lý hành chinh về vấn đề khác.
Thông thường hành vi mua bán dâm chỉ bị xử lý vi phạm hành chính. Theo đó mức phạt với hành vi bán dâm có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng tùy vào mức độ. Trường hợp người nước ngoài bán dâm thì tùy theo mức độ vi phạm có thể áp dụng hình thức trục xuất.

Còn hành vi mua dâm sẽ bị phạt từ 500 nghìn đồng đến 5 triệu đồng tùy vào mức độ. Nếu có hành vi lôi kéo hoặc ép buộc người khác cùng mua dâm thì bị phạt tiền từ 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Người mua dâm (đủ 18 tuổi trở lên) sẽ bị xử lý hình sự nếu mua dâm người dưới 18 tuổi.

Mức phạt là bị phạt tù từ 1 năm đến 5năm về Tội mua dâm người dưới 18 tuổi theo Điều 329 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017.

Ngoài ra, người phạm tội còn bị phạt tiền từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng.
Hát karaoke gọi “tay vịn” có bị coi là mua bán dâm không? Hát karaoke gọi “tay vịn” có bị coi là mua bán dâm không? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on August 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.