Tăng mức phạt việc sử dụng xe ô tô công vào mục đích cá nhân

Gần như năm nào cũng vậy, tình trạng lạm dụng xe công vào việc tư ở nhiều bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp nhà nước lại được nhắc đến.

Và việc sử dụng xe công vào mục đích cá nhân sẽ bị xử phạt rất nặng.


Theo Nghị định 192/2013/NĐ-CP, mức phạt tiền đối với hành vi sử dụng xe công vào mục đích cá nhân có mức phạt tối đa lên tới 10 triệu đồng.

Từ ngày 1/9 khi Nghị định 63/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia và Kho bạc Nhà nước chính thức có hiệu lực. Hành vi sử dụng ô tô công vào mục đích cá nhân, đưa đón người có chức danh không có tiêu chuẩn từ nơi ở đến nơi làm việc… sẽ bị phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, cùng nhóm hành vi này, tổ chức có thể bị phạt từ 5 - 10 triệu đồng nếu giao, sử dụng tài sản là máy móc, thiết bị, tài sản khác (trừ trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp, xe ô tô) có nguyên giá theo sổ kế toán từ 100 triệu đồng trở lên; 1 - 5 triệu đồng với tài sản có giá trị dưới 100 triệu đồng. Cá nhân có cùng những hành vi nêu trên thì mức phạt bằng một nửa.

Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi này là 1 năm. Với các hành vi vi phạm hành chính đối với tài sản công là nhà, đất và tài sản có kết cấu hạ tầng do Nhà nước đầu tư, quản lý thì thời hiệu xử phạt là 2 năm.

Mời các bạn xem toàn văn Nghị định 63/2019/NĐ-CP:

Tăng mức phạt việc sử dụng xe ô tô công vào mục đích cá nhân Tăng mức phạt việc sử dụng xe ô tô công vào mục đích cá nhân Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on July 22, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.