Bộ Giáo dục yêu cầu đảm bảo không nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công điện 520/CĐ-BGDĐT về việc tập trung chỉ đạo tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 tại các địa phương.


Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6

Theo nội dung công điện, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng ghi nhận và cảm ơn Ban Chỉ đạo thi các tỉnh, thành phố đã tích cực, chủ động chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019.

Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019 tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Để Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn tuyệt đối theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo và các sở, ban, ngành, đoàn thể có liên quan tập trung thực hiện tốt một số công việc,

Cụ thể, rà soát kỹ lưỡng cán bộ tham gia tổ chức thi bảo đảm số lượng và yêu cầu chất lượng. Tiếp tục quán triệt tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật; phân công rõ nhiệm vụ vả quyền hạn của từng cán bộ trong từng khâu tố chức thi.

Tăng cường tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ được phân công công tác coi thi, thanh tra thi, đảm bảo tất cả các cán bộ được phân công trong từng quy trình tổ chức thi phải nám vững và thực hiện nhiệm vụ theo đúng Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Xử lý kỷ luật nghiêm khảc cán bộ coi thi, thanh tra thi có hành vi vi phạm Quy chế thi cũng như quy trình tổ chức Kỳ thi.

Tiếp tục triền khai công tác đề thi, thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi để dảm bảo đủ số lượng đề thi với chất lượng tốt nhất, tuyệt đối không đế xảy ra sai sót.

Đảm bảo tuyệt dối an toàn, bảo mật trong các khâu in sao, sử dụng đề thi cũng như trong quá trình vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019

Rà soát kỹ lưỡng điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác chấm thi (nhất là chấm thi trác nghiệm) và công tác coi thỉ tại các Điểm thi thuộc Hội đồng thi (nhất là các Điếm thi ở vùng sâu, vùng xa, các Điểm thi dặt tại trường trung học cơ sờ, trung tâm giáo dục thường xuyên, các Điểm thi sát khu dân cư, cơ quan, nhà máy, công xưởng,... có thể gây khó khăn cho công tác bảo vệ Điểm thi).

Ngoài ra, Bộ đề nghị tăng cường hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố điểm thi THPT quốc gia được thuận lợi, không nghẽn mạng và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng sau khi có kết quả thi.

Đồng thời, để Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng và an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ ngành Công an để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các thiết bị, vật dụng trái phép mang vào phòng thi; xử lý mọi hành vi tiêu cực hoặc tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận.

Bên cạnh đó, phải thực hiện chặt chẽ quy trình in sao đề thi đảm bảo đủ số lượng với chất lượng tốt nhất, không để xảy ra sai sót, tuyệt đối an toàn, bảo mật trong suốt quá trình in sao, vận chuyển, lưu giữ đề thi, bài thi.

Đặc biệt, cần có phương án hỗ trợ về đi lại, ăn ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi, tuyệt đối không để thí sinh vì khó khăn mà không thể dự thi…

Mới xem Cách tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2019 chuẩn và nhanh nhất tại đây!

Bộ Giáo dục yêu cầu đảm bảo không nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 Bộ Giáo dục yêu cầu đảm bảo không nghẽn mạng khi công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on June 19, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.