Những điều các cặp đôi cần biết để có một Valentine's Day đúng pháp luật

Mỗi năm, chúng ta có tới 365, đôi khi là 366 ngày, để nói lời yêu thương. Thế nhưng, cả mấy trăm ngày ấy sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi ngày quan trọng nhất -  Valentine's Day (14/2), khi cả nhân loại tôn vinh Tình yêu.


Độ tuổi quan hệ tình dục

Độ tuổi đủ 18 tuổi

Khi hai bên là người đã thành niên nếu tự nguyện quan hệ tình dục thì không bị pháp luật can thiệp.

Tuy nhiên, nếu một trong hai bên có các hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không tự vệ của nạn nhân… thì có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm theo Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015.

Độ tuổi dưới 18 tuổi

Độ tuổi dưới 18 được coi là độ tuổi chưa thành niên và nếu người nào có hành vi xâm phạm thân thể, sức khỏe, tính mạng của những đối tượng này sẽ bị xử phạt nghiêm khắc. Một số trường hợp cụ thể như sau:

- Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Hiếp dâm (Điều 141 Bộ luật Hình sự 2015); Cưỡng dâm (Điều 143 Bộ luật Hình sự 2015)

- Đối với người dưới 16 tuổi có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về Tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi (Điều 142 Bộ luật Hình sự 2015)

Khi làm người yêu có thai

Trong ngày lễ tình nhân, nếu “lỡ vui quá đà” khiến bạn gái mang thai và sinh con. Người bạn trai phải có trách nhiệm cấp dưỡng cho con theo quy định tại Điều 110 Luật Hôn nhân và gia đình 2014.

Ngược lại, nếu người này có hành vi từ chối hoặc trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng thì có thể bị phạt tù theo Điều 186 Bộ luật Hình sự 2015.

Không được hẹn hò với người đang có vợ hoặc chồng

Khi biết người nào đang có vợ, có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thì có thể bị:

- Xử lý vi phạm hành chính theo quy định tại Điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP về hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng

- Chịu trách nhiệm hình sự theo quy định tại Điều 182 Bộ luật Hình sự 2015 về tội Vi phạm chế độ một vợ, một chồng.

Cẩn thận khi đi nhà nghỉ để không bị nhầm là mua, bán dâm

Theo quy định của Pháp lệnh phòng chống mại dâm 2003 thì hành vi mại dâm là việc mua, bán dâm khi có người dùng tiền hoặc lợi ích vật chất khác để trao đổi và thực hiện hành vi giao cấu.

Do đó, khi vào nhà nghỉ, các cặp đôi nên xuất trình giấy tờ tùy thân và chứng minh mối quan hệ yêu đương để tránh bị nhầm là mua, bán dâm và bị xử phạt hành chính...

XEM THÊM: Chứng minh không mua, bán dâm khi vào nhà nghỉ như thế nào?
Những điều các cặp đôi cần biết để có một Valentine's Day đúng pháp luật Những điều các cặp đôi cần biết để có một Valentine's Day đúng pháp luật Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on February 14, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.