Lễ cúng ông Công, ông Táo mấy con cá chép?

Ngày nay, nhiều người lựa chọn cá chép giấy để cúng ông Công, ông Táo cho tiện dụng. Tuy nhiên các nhà nghiên cứu văn hóa Việt Nam lại cho rằng, nên mua ba con cá chép sống để cúng.

Ngoài ý nghĩa thờ cúng để dâng các Táo quân lấy phương tiện đi lại, thì tục lệ phóng sinh cá chép cũng có một ý nghĩa văn hóa nhất định, thể hiện tinh thần nhân đạo của người Việt.

Cá chép được chọn để thắp hương nên là cá chép đỏ. Khi chọn cá nên chọn những chú cá còn khỏe mạnh. Sau khi mang về nhà, nên thả ba chú cá vào một bát nước sạch, nên tránh không thả vào nước máy.


Cúng ông Công ông Táo giờ nào chuẩn nhất?

Chuyên gia phong thủy Hoàng Công cho biết, các gia đình có thể thực hiện việc cúng ông Công ông Táo ở bàn thờ gia tiên hoặc tại bếp của các gia đình chung cư.

Theo các chuyên gia phong thủy, lễ cúng ông Táo cần phải được tiến hành trước khi ông Táo bay về trời báo cáo Ngọc hoàng, tức trước 12h trưa ngày 23 tháng Chạp.

Vì vậy, tùy theo điều kiện thời gian của từng nhà có thể cúng ông Táo vào trưa, tối ngày 22 tháng Chạp hoặc sáng ngày 23 tháng Chạp.

Cần lưu ý, trước khi tiến hành làm lễ cúng ông Công, ông Táo, gia chủ cần dọn dẹp ban thờ sạch sẽ. Trong đó, có thể dùng tinh dầu hòa nước lau bàn thờ và đồ thờ.

Xem thêm: - Đồ cúng lễ ông Công ông Táo gồm những gì?
Lễ cúng ông Công, ông Táo: Những đại kỵ cần tránh
Lễ cúng ông Công ông Táo năm 2019 vào ngày nào, giờ nào là đẹp nhất?
Lễ cúng ông Công, ông Táo mấy con cá chép? Lễ cúng ông Công, ông Táo mấy con cá chép? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on January 21, 2019 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.