Mừng mùa lễ hội! Giáng sinh được nghỉ làm?

Giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời.


Đã từng cho phép nghỉ có lương vào ngày Giáng sinh


Trước đây, theo Nghị định 028-TTg do cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ký, một trong những ngày lễ được nghỉ có lương là ngày Thiên chúa giáng sinh.

Cụ thể, cán bộ, công nhân, viên chức, kể cả công nhân, viên chức trong các xí nghiệp tư doanh được nghỉ 01 ngày dịp Giáng sinh, là ngày 25/12 dương lịch. Tương tự, vào ngày sinh Đức Phật Thích ca (ngày 08/04 Âm lịch), công chức, viên chức và người lao động cũng được nghỉ 01 ngày…

Tuy nhiên, nếu các ngày nghỉ lễ nêu trên trùng vào ngày chủ nhật thì không được nghỉ bù.

Sau đó, Nghị định 13-CP sửa đổi Nghị định 028-TTg không còn quy định về việc ngày Giáng sinh được nghỉ có lương, mà chỉ quy định: Đối với những người là tín đồ các tôn giáo, trong ngày lễ chính thống của tôn giáo mình, nếu tham gia vào các cuộc hành lễ thì được xin phép nghỉ không quá 01 ngày.

Hiện nay, ngày lễ Giáng sinh có thể nghỉ không lương


Các quy định về ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ hàng năm… hiện nay được áp dụng theo quy định của Bộ luật Lao động 2012. Cụ thể, theo Điều 115 của Bộ luật này, người lao động chỉ được nghỉ làm, hưởng nguyên lương trong các ngày: Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Quốc khánh… mà không được nghỉ ngày lễ Giáng sinh.

Tuy nhiên, trường hợp người lao động có nhu cầu nghỉ làm vào ngày này thì có thể xin nghỉ theo chế độ nghỉ phép năm, nếu chưa nghỉ hết phép (mỗi năm người lao động có từ 12 ngày nghỉ phép, nếu làm việc tại đơn vị sử dụng lao động từ đủ 12 tháng trở lên).

Ngoài ra, người lao động cũng có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để xin nghỉ không lương vào ngày lễ Giáng sinh.
Mừng mùa lễ hội! Giáng sinh được nghỉ làm? Mừng mùa lễ hội! Giáng sinh được nghỉ làm? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on December 23, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.