Không in mới thẻ BHYT từ năm 2019

Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, từ năm 2019, sẽ không còn in, cấp mới thẻ BHYT như những năm trước đây. Thay vào đó, người tham gia BHYT vẫn tiếp tục sử dụng thẻ đã được cấp năm 2018.Chính vì thế, một trong những điểm mới trên thẻ BHYT năm 2018 là không còn ghi thời hạn sử dụng của thẻ, mà chỉ ghi ngày thẻ bắt đầu có giá trị sử dụng. Đồng thời, việc triển khai thẻ BHYT điện tử cũng được Bảo hiểm xã hội Việt Nam xúc tiến triển khai.

Bên cạnh đó, tại Công văn 384/BHXH-CSXH về triển khai các quy định của Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng khẳng định, sẽ triển khai thực hiện thẻ BHYT điện tử thay cho thẻ giấy ngay trong năm 2018. Do đó, sẽ không còn tiền lệ mỗi năm cấp thẻ BHYT một lần như trước đây, thay vào đó, tất cả các thông tin về quá trình tham gia BHYT sẽ được cập nhật trên thẻ điện tử.

Cách tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT


Dù thẻ BHYT không có thời hạn sử dụng, người tham gia BHYT vẫn có thể tự tra cứu được thông tin này qua một vài bước đơn giản trên Cổng thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Cụ thể, truy cập đường link https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx và điền các thông tin cần thiết như: Mã thẻ; Họ tên; Ngày tháng năm sinh, Mã xác thực. Sau đó hệ thống sẽ ngay lập tức hiển thị thông tin về người tham gia BHYT cùng thời hạn sử dụng của thẻ.

Ngoài ra, người gia BHYT cũng có thể gọi điện thoại trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam theo số 1900.96.96.68. Nhân viên tổng đài sẽ nhanh chóng tra cứu và giải đáp các thông tin liên quan đến BHYT.

Không in mới thẻ BHYT từ năm 2019 Không in mới thẻ BHYT từ năm 2019 Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on December 27, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.