Đang là giáo viên có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không?

Tôi có 1 em trai vừa tốt nghiệp đại học sư phạm TP HCM khoa chính trị, hiện được trường trung học Lê Minh Xuân nhận vào giảng dạy. Vậy luật sư cho tôi hỏi em tôi có phải đi nghĩa vụ quân sự không, hiệu trưởng có thể ký giấy đang công tác tại trường để xin tạm hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Xin cảm ơn luật sư rất nhiều!
Trả lời: Điều 30 Luật nghĩa vụ quân sự 2015 quy định, Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Do bạn không đưa thông tin về ngày tháng sinh của em bạn nên chúng tôi chưa đưa ra kết luận chính xác cho bạn được.Nếu vẫn trong độ tuổi và đáp ứng các điều kiện khác về tiêu chuẩn tuyển quân thì bạn có thể được tham gia nghĩa vụ quân sự.

Theo Điều 41 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015, đang là giáo viên không thuộc các trường hơp hoãn, miễn thực hiện nghĩa vụ quân sự, trừ khi bạn là cán bộ, công chức hoặc viên chức được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật từ 24 tháng trở lên là trường hợp này được miễn.

Bên cạnh đó, sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự em trai của bạn vẫn sẽ được tiếp tục dạy học ở trường cũ vì em bạn đã được biên chế.

Mời các bạn xem tất cả nhưng quy định về Nghĩa vụ quân sự chuẩn và mới nhất tại đây!
Đang là giáo viên có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Đang là giáo viên có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on December 29, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.