Trốn nghĩa vụ quân sự bị xử lý thế nào?

Mức phạt cao nhất của tội Trốn nghĩa vụ quân sự là 5 năm tù trong trường hợp: Tự gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của mình; Phạm tội trong thời chiến; Lôi kéo người khác phạm tội.


Không có mặt theo giấy gọi kiểm tra sức khỏe nghĩa vụ quân sự bị phạt tiền đến 1,2 triệu đồng

Nghị định 120/2013/NĐ-CP quy định:

- Phạt tiền từ 500.000 - 01 triệu đồng với hành vi không có mặt đúng thời gian, địa điểm tập trung sơ tuyển ghi trong giấy gọi sơ tuyển mà không có lý do chính đáng (Điều 5).

- Phạt tiền từ 800.000 - 1,2 triệu đồng với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong giấy gọi kiểm tra, khám sức khỏe mà không có lý do chính đáng (khoản 1 Điều 6).

- Phạt tiền từ 02 - 04 triệu đồng với hành vi gian dối làm sai lệch kết quả phân loại sức khỏe nhằm trốn tránh nghĩa vụ quân sự (khoản 2 Điều 6).

- Phạt tiền từ 1,5 - 2,5 triệu đồng với hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ (Điều 7).

Trốn nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tù đến 5 năm

Điều 332 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định: Người nào không chấp hành đúng quy định của pháp luật về đăng ký nghĩa vụ quân sự, không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, lệnh gọi tập trung huấn luyện, đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng - 02 năm. Mức phạt cao nhất của tội này là 05 năm tù trong trường hợp: Tự gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của mình; Phạm tội trong thời chiến; Lôi kéo người khác phạm tội.

Mời các bạn xem tất cả nhưng quy định về Nghĩa vụ quân sự chuẩn và mới nhất tại đây!
Trốn nghĩa vụ quân sự bị xử lý thế nào? Trốn nghĩa vụ quân sự bị xử lý thế nào? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on October 09, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.