Dùng điện thoại khi đi xe máy bị phạt bao nhiêu tiền?

Người đang điều khiển xe máy mà sử dụng điện thoại di động có thể bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng.


Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện video người đàn ông mải mê với chiếc điện thoại trên tay trong khi vẫn đang đi xe máy, và đã gây ra hậu quả khi đâm vào chiếc xe phía trước. Nhiều ý kiến cho rằng anh ta đã khá may mắn khi không đâm vào chiếc xe chở rác phía trước.

Quy định cấm sử dụng điện thoại khi điều khiển xe máy đã có từ lâu nhưng tỉ lệ người tuân thủ rất thấp. Việc sử dụng điện thoại khi lái xe tiềm ẩn rất nhiều tai nạn.

Các mức phạt hiện nay được quy định theo Nghị định 46/2016.

Căn cứ điểm o khoản 3 và điểm c khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người đang điều khiển xe sử dụng ô (dù), điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính.

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ hai tháng đến bốn tháng nếu gây tai nạn giao thông.
Dùng điện thoại khi đi xe máy bị phạt bao nhiêu tiền? Dùng điện thoại khi đi xe máy bị phạt bao nhiêu tiền? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on October 01, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.