Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang 'trêu ngươi' tài xế ô tô bị phạt bao nhiêu tiền?

Theo pháp luật thì điều khiển xe chạy dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt bao như thế nào?


Ngày 6/8, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài 31 giây ghi lại cảnh 8 thanh niên chở nhau trên 4 xe máy, không đội mũ bảo hiểm và dàn hàng ngang trên quốc lộ 1, đánh võng trước đầu ô tô không cho vượt trước. Nhóm này vừa đi vừa tỏ ra thách thức, không cho ôtô đi phía sau vượt lên.

Thậm chí, xe ô tô đi phía sau liên tục bóp còi nhưng 8 thanh niên này vẫn “giả điếc”, thản nhiên nói cười và cố tình dàn hàng ngang trước mặt ô tô này.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy điều khiển xe chạy dàn hàng ngang từ 03 (ba) xe trở lên, sẽ bị phạt từ 80.000 đồng đền 100.000 đồng.

Ngoài ra, trong trường hợp người điều khiển xe vi phạm quy định trên mà gây tai nạn thì còn bị tước giấy phép lái xe 02 tháng.

Tuy nhiên nếu vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì ngoài việc bị phạt tiền còn bị tước giấy pháp lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.Hình phạt cho người không đội mũ bảo hiểm

Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, các loại xe tương tự xe mô tô và gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, theo đó:

“3. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

…i) Người điều khiển, người ngồi trên xe "không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy" hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;

l) Chở theo 02 (hai) người trên xe, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;…”
Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang 'trêu ngươi' tài xế ô tô bị phạt bao nhiêu tiền? Nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang 'trêu ngươi' tài xế ô tô bị phạt bao nhiêu tiền? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on August 06, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.