Đi xe máy vào đường Vành đai 3 trên cao bị phạt bao nhiêu tiền?

Xe máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng


 Đường vành đai 3 trên cao là đường dành riêng cho xe ô tô. Để đảm bảo trật tự ATGT trên đường Vành đai 3, tại hai đầu của tuyến đường, các đơn vị chức năng đã lắp đặt hệ thống biển báo phân làn, biển cấm mô tô, xe máy và người đi bộ tham gia giao thông trên cầu. Hệ thống biển báo còn được nhắc lại tại những điểm lên, xuống dọc theo tuyến đường.


Việc bạn đi xe máy vào đường vành đai 3 đã vi phạm quy tắc giao thông đường bộ.

Hành vi này không những gây nguy hiểm cho chính bạn và bạn của bạn, mà còn gây nguy hiểm cho những phương tiện khác cùng lưu thông trên tuyến đường.

Thực tế cũng đã có không ít vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra khi người điều khiển xe thô xơ, xe gắn máy, người đi bộ cố tình đi vào đường vành đai 3.Theo Nghị định 46 quy định về mức xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, người điều khiển xe máy và các phương tiện tương tự như xe máy đi vào đường cao tốc sẽ bị phạt từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng và tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Mặc dù đã có chế tài xử phạt nhưng dường như người tham gia giao thông vẫn bỏ lơ những quy định này và cố tình vi phạm, khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng liền quay đầu bỏ chạy gây nguy hiểm đến các phương tiện khác đang lưu thông.
Đi xe máy vào đường Vành đai 3 trên cao bị phạt bao nhiêu tiền? Đi xe máy vào đường Vành đai 3 trên cao bị phạt bao nhiêu tiền? Reviewed by Pháp luật Toàn cầu on August 07, 2018 Rating: 5

No comments:

Powered by Blogger.